GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 700,000VND

Cách Bảo Quản Nón Cói Sợi Tự Nhiên

Nón cói sợi tự nhiên có chỉ số chống nắng lên đến UPF 50+ tương đương với 30+ SPF. UPF 50+ là hệ số tia cực tím tối đa được quy định cho mũ chống nắng của các cơ quan xếp hạng của Chính phủ Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Xếp hạng UPF cho biết mức độ hấp thụ của tia cực tím đối với một chiếc nón hoàn thiện. Nón cói sợi tự nhiên có thể ngăn chặn 98% tia UV có hại cho mặt trời; và cũng làm giảm mức độ tiếp xúc làn da của bạn với tia cực tím xuống hai mươi lần.

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc nón và giữ cho nón luôn tươi mới như lúc vừa mua, bạn cần chăm sóc nón bằng việc làm sạch và lưu trữ đúng cách. Những chiếc nón tại Bemboo được làm thủ công bằng các sợi tự nhiên như raffia và rơm lúa mì nên sẽ có một vài điều cần thiết bạn cần lưu ý.

Nón cói sợi rơm lúa mì

1. Vệ sinh nón cói sợi rơm lúa mì

Để vệ sinh nón, bạn hãy bắt đầu với một miếng vải khô, sạch và lau sạch mọi vết bẩn trên bề mặt cũng như bụi hay những mảnh vụn.

Đối với lông tơ hoặc lông thú cưng, hãy lau nón nhẹ nhàng bằng một miếng băng dính hoặc dùng cây lăn bụi quần áo.

Lưu ý: 

Nếu vải khô không đủ làm sạch, hãy chuyển sang lau nón cói sợi rơm lúa mì bằng vải ẩm, nhưng không ướt. Bemboo khuyên bạn không nên sử dụng vải màu vì thuốc nhuộm có thể lem màu qua nón cói. Lau theo hướng vòng tròn hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tránh làm hỏng kết cấu dệt sợi. Để mũ khô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

2. Bảo quản nón cói sợi rơm lúa mì

Để tránh nón bị bụi, bạn hãy cất giữ nón trong túi vải cotton tặng kèm của Bemboo cùng gói hút ẩm. Bemboo khuyên bạn không nên cất nón trong túi nhựa vì nó có thể gây đổi màu và thúc đẩy nấm mốc phát triển.

Khi chưa sử dụng, giữ nón ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và khô ráo. Nếu vành bị cong, hãy cất nón lộn ngược trong hộp hoặc một không gian rộng rãi trong tủ để tránh làm lệch vành nón.

3. Nón cói sợi rơm lúa mì hạn chế thấm nước

Không nên đội nón cói trong mưa vì nó sẽ không duy trì hình dạng trong thời tiết ẩm ướt. Nếu nón cói của bạn bị ướt, hãy lau nước bằng vải khô và sạch. Sau đó để khô tự nhiên.

4. Cất giữ nón cói sợi rơm lúa mì

Sợi rơm lúa mì khá cứng cáp nên kết cấu nón sẽ được khuyên là hạn chế gấp lại khi đóng gói vì nón sẽ bị gãy. Cách tốt nhất để đi du lịch với bất kỳ chiếc nón không thể đóng gói là đội nó trên đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần đóng gói, thì sẽ có vài gợi ý cho bạn như sau:

♦ Nhét mũ của bạn với vớ (sạch) hoặc áo phông.

♦ Tạo một cái tổ cỡ mũ bên trong vali của bạn.

♦ Đặt mũ của bạn một cách cẩn thận vào tổ, để chóp nón ngược xuống, đảm bảo rằng vành ở vị trí mà bạn thích.

♦ Che mũ bằng một lớp quần áo.

♦ Khi bạn đến nơi, hãy nhanh chóng tháo mũ ra, hấp nếu cần thiết và tận hưởng kỳ nghỉ thôi.

Nhấn vào đường dẫn này để xem clip hướng dẫn xếp nón dễ gãy vào vali trên Youtube.

Nón cói sợi raffia

1. Chăm sóc nón cói sợi raffia

Raffia có khả năng chống nước tự nhiên nhưng không thấm nước nên Bemboo không khuyên bạn nên đội mũ này khi ướt. Trường hợp nó bị ướt trong mưa, nó sẽ co lại và hình dáng sẽ bị thay đổi một cách đáng kể đấy. Ngoài ra, đóng gói có thể dẫn đến việc làm thay đổi chiếc mũ này theo thời gian; nếu điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng các bước này để định hình lại chiếc mũ của mình.

♦ Để mũ khô và nhét một chiếc khăn vào chóp nón để làm phồng phần này.

♦ Sử dụng bàn ủi hơi nước ở nhiệt độ thấp đến trung bình và ấn nhẹ vào các chỗ cần chỉnh lại dáng nón.

♦ Cẩn thận không ấn quá nhiều, hơi nước từ bàn ủi sẽ khôi phục lại mũ của bạn để tạo hình, sử dụng quy trình này bất cứ lúc nào bạn muốn khôi phục chiếc mũ của mình.

♦ Để khô tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

2. Vệ sinh nón cói sợi raffia

Nón cói sợi raffia tại Bemboo có thể được làm sạch bằng cách sử dụng nước lạnh và vải sạch. Chú ý không sử dụng bất kỳ chất tẩy hóa học nào vì điều này có thể làm bẩn hoặc gây ra sự đổi màu cho nón.

Các sản phẩm được nhuộm bằng tay với màu thực vật tự nhiên và như một vật liệu tái tạo tự nhiên, màu sợi cọ raffia này có thể dịu dần theo thời gian. Sự biến đổi tất yếu này là một đặc tính của vật liệu tự nhiên.


3. Đóng gói nón cói sợi raffia

Nón cói sợi raffia có thể được gấp lại, nhưng Bemboo khuyên bạn chỉ nên cuộn mũ trong thời gian ngắn chứ không phải để lưu trữ lâu dài.

Nón sợi raffia khá mềm và khi gấp sẽ không bị gãy như rơm; nhưng nếu nón của bạn vì bất kỳ lý do nào bị nhàu sau khi gấp, chỉ cần làm ẩm chỗ nếp nhăn, và vuốt nhẹ chỗ nếp nhăn ấy cho thẳng lại bằng ngón tay trong khoảng 1-2 phút. Sau đó để nón khô tự nhiên, và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

4. Bảo quản nón cói sợi raffia

♦ Không nên để nón trên một mặt phẳng quá lâu sẽ làm biến dạng vành nón. Nên treo nón trên cây (máng áo khoác/khăn…) để giữ dáng nón.

♦ Hoặc bạn cũng có thể nhồi giấy cứng vào trong chóp nón và luôn đảm bảo vành nón luôn được hỗ trợ.

♦ Cất giữ nón trong một không gian thoáng khí, tránh ánh sáng và độ ẩm trực tiếp. Bạn có thể giữ nón trong túi vải và kèm theo gói hút ẩm trươc khi đặt vào hộp/tủ.